Chọn giường ngủ hợp với phong thủy? Tư vấn của Chuyên Gia

Giường ngủ hợp với phong thủy không phải là chọn giường đắt tiền là tốt. Sự lựa chọn cần dựa vào nhiều yếu tố phong thủy cùng sức khỏe. Tổng hợp những tư vấn của các chuyên gia về chọn giường tủ hợp với phong thủy sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn này. Tiêu chí tổng hợp của Tân Á dựa trên các yếu tố thẩm mỹ, sức khỏe và phong thủy để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và phối hợp sao cho tốt nhất. 

Lưu ý bài viết chỉ có tính chất tham khảo không cần thiết quá khắt khe và rập khuôn.

Các yếu tố trong chọn giường ngủ phù hợp với phong thủy

Yếu tố bản mệnh

Trong phong thủy bản mệnh gia chủ chính là điều kiện tiên quyết để lựa chọn các vật phong thủy. Hãy tìm hiểu cặn kẽ bản mệnh của mình từ sở thích, cũng như những yếu tố khác. Những hiểu biết về bản thân căn mệnh của chính bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Hãy chú ý đến các yếu tố sở thích, tính cách, màu sắc, hình dáng phù hợp. 

Các yếu tố trên sẽ khiến bạn hiểu rõ bản thân mình hơn đấy!

Yếu tố vật phong thủy – giường ngủ

Mỗi vật nội thất có các yếu tố phong thủy khác nhau. Ví dụ giường ngủ là nội thất mang đến cho người những sự sinh sôi, thư giãn thoải mái. Cũng mang yếu tố bảo vệ hút đến sự may mắn và tốt lành. Cũng trong phòng ngủ thì sẽ có tủ đựng đồ – Vật này theo yếu tố phong thủy là vật chấn điềm hung. Vậy nên khi đặt các vật này hãy chọn các hướng xấu của nhà bạn để ngăn các điềm hung hiểm, tai họa. 

Với các vật dụng khác trong nhà cũng vậy bạn hãy tìm hiểu bản chất phong thủy của nó để lựa chọn các yếu tố khác sao cho đúng đắn. 

Trong bài viết này sẽ chú trọng nhiều đến vật phong thủy là Giường ngủ để chọn và giải thích. 

Yếu tố khắc chế chọn giường ngủ hợp với phong thủy

Các vật phong thủy về hướng cũng cách sắp xếp cũng cần lưu ý một vài điểm. Thứ nhất là nên tránh để các vật khắc chế hoặc phản ánh nằm đối diện hoặc phía trên như: nhà vệ sinh, gương, cửa chính, xà ngang. 

Chọn giường ngủ hợp với phong thủy của từng bản mệnh

Sau khi bạn đã hiểu được bản mệnh của mình cũng như giường ngủ hãy đọc phần này nhé. 

Chọn giường ngủ cho người mệnh Thủy

Về màu sắc

Nếu bạn là người mệnh thủy hãy lưu ý đến các giường ngủ có màu của bản mệnh. Các màu đấy là màu xanh lam,Đen và xám,… Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn các màu tương sinh của mình như: Trắng, bạc, vàng kim (Màu của kim loại), màu xanh lá. 

Theo các chuyên gia thì bạn nên chọn nhiều đó là màu trắng, bạc,… Vì theo như trong ngũ hành Kim sinh Thủy mà giường ngủ chính là vật mang yếu tố sản sinh. Như vậy chọn các màu này sẽ giúp con đường tài lộc, sức khỏe, sinh sản của bạn tốt hơn. 

Giường tủ phong thủy
Mẫu giường tủ tân cổ điển dành cho người mệnh thủy yêu thích màu xanh

Về hướng đặt

Các hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy là: Hướng Bắc(Mệnh Thủy), hướng Tây Bắc (Mệnh Kim). Tránh hướng Tây Bắc và Tây Nam (Mệnh Mộc).

Chọn giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Về màu sắc 

Người mệnh Hỏa có màu bản mệnh là: đỏ, cam, hồng, tím. Bạn có thể chọn màu sắc này cho giường ngủ nhưng hãy lưu ý tiết chế khi sử dụng. Người mệnh Hỏa rất đặc biệt vì họ cần sử dụng các gam màu làm dịu đi chính họ. Bởi sở dĩ họ rất mạnh nhưng nếu quá mạnh thì sẽ gây tổn thương cho chính họ. Khi chọn màu sắc bạn cũng nhớ cân nhắc màu để cho ngũ hành cân bằng. 

Ngoài ra các màu được khuyên chọn khác cho giường ngủ người mệnh hỏa là màu tương sinh của họ. Đó là các màu xanh lá, nâu, vàng và cam. Các màu này thường được quý gia chủ chọn nhiều và khuyến khích dùng hơn. Do sự quen thuộc dịu nhẹ của màu khiến không gian của người mệnh Hỏa được thoải mái đẹp hơn sang trọng hơn.

Giường ngủ phong thủy
Mẫu giường tủ phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Về hướng

Hướng giường ngủ cho người mệnh hỏa là hướng của Mộc (Tây Bắc và Tây Nam). Đặt giường ngủ hướng này giúp người mệnh Mộc có được nhiều thuận lợi, may mắn và thành công.

Hướng Đông và Đông Nam cũng giúp đem lại sự may mắn thuận lợi và hạnh phúc gia đình cho người mệnh Hỏa. 

Chọn giường ngủ hợp với phong thủy cho người mệnh Kim

Về màu sắc

Các màu có ánh kim, trắng sáng đều thích hợp là màu sắc thích hợp cho người mệnh này. Các gam màu này cũng đem đến cho không gian phòng ngủ sự sang trọng tinh tế. Các màu khác có thể lựa chọn hoặc điều phối là màu: Nâu, vàng, cam đất, đen xám đen và xanh dương. Hãy lưu ý pha trộn và lựa chọn theo sở thích của bản thân nữa nhé!

Giường ngủ phong thủy tân cổ điển
Giường ngủ phong thủy tân cổ điển cho người mệnh Kim

Về hướng

Mệnh Kim thích hợp với các hướng tương sinh của mình là mệnh Mộc (Tây, Tây Bắc). Hoặc lựa chọn theo hướng bản mệnh (Tây, Tây Nam).

Chọn giường ngủ hợp với phong thủy cho người mệnh Mộc

Về màu sắc

Trong quan hệ ngũ hành Thủy sinh Mộc vậy nên bạn có thể chọn giường ngủ theo màu sắc của người mệnh này. Tổng hợp các màu nên chọn là: Xanh lá, xanh neon, xanh lam, Đen xám. Đỏ, Cam, tím, Hồng nếu thích bạn cũng có thể chọn nhưng nó tốt ít hơn các màu khác.

Giường ngủ phong thủy hiện đại
Giường ngủ phong thủy hiện đại màu xám nâu cho người mệnh Mộc

Chọn hướng

Nên kê hướng Đông, Đông Nam( hướng của bản mệnh), hướng Bắc( Hướng của Thủy). 

Chọn giường ngủ cho người mệnh Thổ

Màu sắc

Màu Nâu, vàng, cam, đỏ, tím, hồng, trắng, bạc, vàng kim các màu sắc nên chọn cho giường tủ người mệnh Thổ. 

Tránh chọn các màu đen, xám, xanh dương hoặc xanh lá cây cho không gian phòng ngủ. 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua giường tủ gỗ công nghiệp
Giường ngủ phong thủy hiện đại màu vàng nâu đỏ cho người mệnh Thổ

Về Hướng

Các hướng tốt đặt giường tủ là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. 

Lưu ý: “Các hướng đặt giường”: tức là phần đầu giường nên kê để về hướng đó.

Một số các yếu tố khác cho giường ngủ.

Giường ngủ là vật phong thủy mang đến sự vững chãi chắc chắn để bảo vệ người ngủ. Vậy nên khi chọn các chất liệu làm giường hãy cân nhắc chọn các vật liệu chắc chắn. 

Sức khỏe an toàn và thẩm mỹ đều là các yếu tố cần quan tâm. Rất nhiều người sử dụng nệm thay cho giường ngủ. Điều này đối với sức khỏe là không tốt cũng như trong phong thủy cũng không nên. Bởi vì ngủ dưới đất có rất nhiều hơi nước khí lạnh của đất bốc lên dễ bị đổ bệnh. Hãy chọn các giường ngủ có khoảng cách với mặt đất. 

Nếu như bạn chọn các màu sắc cho giường ngủ rồi hãy cân nhắc trang trí không gian cho phù hợp. Bởi mỗi loại giường tủ đều có các vẻ đẹp riêng của nó. Với các giường ngủ Tân Cổ Điển hãy trang trí căn phòng sao cho cổ điển một chút. Và ngược lại với các giường ngủ hiện đại. 

Trung tâm Nội thất Tân Á Sài Gòn kính chúc quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *