Giường ngủ gỗ tự nhiên thực sự tốt như lời đồn không? Giá bao nhiêu?

Các mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên là mẫu giường truyền thống, quen thuộc với các gia đình Việt. Có chất liệu chính 100% từ gỗ tự nhiên như: lim, xoan đào, sồi, hương, mun,…

Ngày nay, sự phát triển của nguyên vật liệu hiện đại khiến các kiểu dáng dần có sự thay đổi. Điều này khiến không ít gia chủ hoang mang về chất lượng của nó. Câu hỏi cần giải đáp nhất hiện nay là giường ngủ gỗ tự nhiên mới có thực sự tốt như lời đồn không? Và giá bao nhiêu cho một mẫu giường ngủ hiện đại đẹp? Những phân loại và định nghĩa mới về giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ bọc da có khung gỗ tự nhiên mẫu mới 2020
Giường ngủ bọc da có khung gỗ tự nhiên mẫu mới 2020

Từ những đánh giá chuyên nghiệp nội thất Tân Á sẽ đưa đến bạn các thông tin mới nhất về giường ngủ. Giải đáp tất tần tất những thắc mắc xoay quanh mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên. Giúp bạn có thể thêm cơ sở để chọn lựa sản phẩm tốt và phù hợp nhất với mình. 

Giường ngủ gỗ tự nhiên là gì?

Vẫn là dòng giường ngủ được yêu thích và lựa chọn nhất. Nhưng hiện tại về khái niệm và phân loại giường ngủ đã có một số thay đổi nhất định. Cụ thể:

Giường ngủ gỗ tự nhiên là mẫu giường ngủ có khung thân được làm từ gỗ tự nhiên. Ngoài ra còn được kết hợp thêm những nguyên liệu trang trí làm đẹp hoặc bảo trì khác. Và được phân dòng cụ thể theo từng sự kết hợp khác nhau. Chất liệu gỗ khi sử dụng làm giường đa dạng tùy theo điều kiện chọn lựa của người tiêu dùng

Giường ngủ bọc vải có khung gỗ sồi cao cấp
Giường ngủ bọc vải có khung gỗ sồi cao cấp
 • Ưu điểm:

 1. Gỗ tự nhiên nổi tiếng rất an toàn cho người sử dụng. Bất kể khi được kết hợp với nguyên liệu nào thì điều kiện an toàn này luôn được đảm bảo. Đây là một tiêu chí được yêu thích nhất và vượt trội hơn hẳn so với các dòng giường ngủ khác.
 2. Gỗ tự nhiên là loại dễ tác theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Nên thuận lợi cho việc sáng tạo các kiểu dáng mới từ hiện đại đến cổ điển. Đặc biệt rất dễ chạm khắc tạo ra những mẫu giường ngủ nghệ thuật cao. Và tập trung vào cách khắc họa cầu kỳ trong văn hóa của vua chúa xưa.
 3. Chất lượng luôn là điều làm nên thương hiệu của dòng giường ngủ này. Độ bền sẽ được tính tùy thuộc theo kết cầu chất liệu giường và một phần nhỏ quá trình bảo quản. Giường hiện tại đang có tuổi thọ từ 10 năm trở lên, với các mẫu giường gỗ quý sẽ cao đến cả trăm năm.
 4. ĐẸP vẫn là ưu điểm hàng đầu khiến không ít những gia chủ chịu chi cho mẫu giường ngủ này. Ngoại trừ các mẫu có bọc ngoài thì những mẫu giường ngủ có vân gỗ đặc trưng khá đẹp. Và đặc biệt là các đường vân này luôn là duy nhất không trùng lặp.
 5. Khác với giường ngủ gỗ công nghiệp giường ngủ gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn khi tiếp xúc với nước.
Giường ngủ tân cổ điển nhập khẩu khung gỗ sồi
Giường ngủ tân cổ điển nhập khẩu khung gỗ sồi
 • Nhược điểm:

Gỗ ngày càng khan hiếm và hầu hết gỗ tự nhiên cao cấp đều là hàng nhập khẩu. Do vậy giá thành của giường ngủ cũng trở nên cao hơn nếu bạn muốn mua mẫu cao cấp.

Gỗ tự nhiên có đặc điểm chính là dễ cong vênh co ngót đòi hỏi người thợ làm việc phải có tay nghề cao. Có rất nhiều sản phẩm lỗi và bạn sẽ rất khó phát hiện điều này dựa vào các chiêu trò tinh vi.

Giá thành cao luôn là nhược điểm khiến nhiều gia chủ phải suy nghĩ
Giá thành cao luôn là nhược điểm khiến nhiều gia chủ phải suy nghĩ khi mua giường ngủ tân cổ điển nhập khẩu.

Phân loại các giường ngủ tự nhiên hiện nay

 • Phân loại theo chất liệu

Hiện nay hầu hết dòng giường ngủ này được phân loại tên gọi theo chất liệu gỗ làm thành sản phẩm. Có rất nhiều mẫu mã khác nhau tuy nhiên chỉ có một số những mẫu giường được ưa chuộng. Như:  Giường ngủ gỗ sồi, Giường ngủ gỗ Mun, giường ngủ gỗ Hương, Gụ, Trắc, Pơ mu.

Trong đó gỗ sồi phổ biến hơn cả trong mẫu giường ngủ nhập khẩu. Có giá tương đối ổn, độ bền cao, vẻ đẹp sang trọng phù hợp.

 • Phân loại theo phong cách

Giường ngủ phân theo phong cách có:

Giường ngủ hiện đại

Giường ngủ tân cổ điển

Trong đó giường ngủ hiện đại có một loại giường ngủ mới là các mẫu giường ngủ bọc da và giường ngủ bọc vải

Đây là dòng giường ngủ mới có khung thân là gỗ tự nhiên cao cấp. Thông thường là gỗ sồi và thuộc dòng giường ngủ nhập khẩu. Có giá trị cao về cả thẩm mỹ lẫn cảm nhận khi sử dụng. Bạn có thể xem thêm link tham khảo mẫu giường ngủ có bọc ngay phía dưới.

Giường ngủ gỗ tự nhiên bọc da dù mới xuất hiện nhưng có vị thế mạnh trên thị trường nội thất
Giường ngủ gỗ tự nhiên bọc da dù mới xuất hiện nhưng có vị thế mạnh trên thị trường nội thất.

Giường ngủ gỗ tự nhiên hiện đại giá bao nhiêu?

Hiện nay những mẫu giường ngủ tự nhiên luôn là những mẫu giường Hot. Có giá trị trên rất nhiều phương diện nên vì thế nó có giá thành cao là điều dễ hiểu. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng tiền trên 10 triệu đồng cho một chiếc giường gỗ tự nhiên chất lượng. Những mẫu giường này còn được phân giá theo loại gỗ và kiểu dáng.

 • Giá phân theo phong cách thiết kế của giường

Nhìn chung giường ngủ hiện đại giá rẻ hơn giường ngủ gỗ tự nhiên tân cổ điển. Giá trị thay đổi này khá lớn giường ngủ tân cổ điển sẽ đắt gấp đôi hoặc gấp 10 lần giường gỗ tự nhiên. Vì hầu hết giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên đều nhập khẩu. Vì những mẫu này có không chỉ công chế tác mà tiền bỏ ra cho nguyên vật liệu vận chuyển khá lớn.

 • Giá phân theo phân loại gỗ

Giường được phân loại theo gỗ thì khá khó phân biệt. Bạn cần phải là một chuyên gia thật sự để chọn giường chất lượng. Một mẹo dành cho bạn là hãy quan sát thật kỹ các đường vân, màu sắc,… Và nhớ không quên dùng lực vừa đủ để cảm nhận được độ chắc. Trong phân loại này thì giường ngủ gỗ sồi sẽ có giá thấp hơn so với giường ngủ gỗ mun.

Tùy theo kinh tế hiện có của bạn mà có thể chọn lựa những mẫu giường cho phù hợp. Mỗi nơi sẽ có một giá trị khác nhau cho sản phẩm. Lời khuyên Tân Á dành cho bạn là hãy vừa kiểm tra giá vừa kiểm tra chất lượng sản phẩm. Và tuyệt đối cẩn thận với các mẫu giường ngủ tự nhiên giá rẻ.

Địa chỉ mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ chất lượng

Trên thị trường nội thất lớn như nước ta thì không khó để bạn có thể chọn được địa chỉ mua giường chất lượng. Tuy nhiên về các giá trị thật của sản phẩm cũng như chế độ phục vụ và bảo hành còn tùy thuộc. Rất nhiều gia chủ chính vì điều này mà lăn tăn tìm kiếm và mất thời gian khá nhiều.

Tân Á hướng dẫn bạn chọn lựa địa chỉ dù ở bất cứ nơi đâu nhé!

Thứ nhất cửa hàng phải là cửa hàng lớn. Đừng lo lắng rằng cửa hàng lớn thì giá thành sẽ đắt hơn. Thực chất điều này lại ngược lại, các cửa hàng lớn thường có giá thành rẻ hơn. (Ở đây chúng tôi đang nhắc đến các sản phẩm chính hãng chất lượng). Vì chúng được kiếm định và nhập với một số lượng lớn. Nên chiết khấu sản phẩm thường rẻ hơn so với các cửa hàng nhỏ bán lẻ.

TA-F1603
Giường ngủ giá trị cao về và được ưa chuộng bậc nhất.

Thứ hai cửa hàng có chuỗi hệ thống nội thất. Thông thường các cửa hàng nội thất uy tín vững mạnh sẽ có thể có chuỗi hệ thống nội thất trên các tình khác nhau. Đây là điều đặc biệt trong các tiêu chí cửa hàng trên dịch vụ mua bán nội thất. Vì đặc thù sản phẩm thường có giá trị lớn. Chuỗi cửa hàng sẽ giúp bạn an tâm hơn nhiều lần.

Ngoài ra để chắc chắn bạn cũng cần củng cố thêm cho mình một số kiến thức về sản phẩm nhất định. Điều này giúp cho bạn nắm chắc các đặc điểm để không bị mua phải giường ngủ gỗ tự nhiên kém chất lượng.

Kết

Giường ngủ luôn là một trang bị nội thất quan trọng trong cuộc sống con người. Tân Á khuyên bạn nên chọn giường ngủ tốt trước giá rẻ sau. Vì một giấc ngủ tốt trên chiếc giường ngủ tuyệt vời sẽ giúp bạn có thêm nhiều sức khỏe. Chưa kể đến một số may mắn về phong thủy nữa. Nếu bạn không có điều kiện mua giường ngủ gỗ tự nhiên thì những mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về giường ngủ, cách chọn lựa, trang trí giá cả chất liệu,… Hãy liên hệ ngay với nội thất Tân Á để được hỗ trợ tư vấn chuẩn xác và nhanh chóng nhất.  

Trả lời

Hệ Thống 5 Showroom Tân Á

SHOWROOM TP.HCM

1060 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Gần ngã tư Quang Trung và Phan Huy Ích 300m, hướng lên Mercedes.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM BÌNH DƯƠNG

544 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

(Tại ngã ba lớn, đối diện công viên Thanh Lễ, gần đại học Bình Dương.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM CẦN THƠ

184 Đường 3 Tháng 2, Phường Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

(Cửa hàng cách ngã tư 3/2 và Nguyễn Văn Linh 80m, hướng cái Răng.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM BÌNH PHƯỚC

629 QL14, Phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

(Gần chợ Đồng Xoài và vòng xoay Đồng Xoài.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM ĐỒNG NAI

275 Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

(Đối Diện UBND Phường Tân Hiệp.)

mũi tênXem Chỉ Đường