Tổng hợp so sánh giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp

Để bạn có thể dễ dàng quyết định sử dụng loại giường nào phù hợp nhất, mời quý bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết: Tổng hợp So sánh chuẩn giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp.

Các phần so sánh dựa trên cảm nhận của người dùng và thẩm định của chuyên gia, cũng như kinh nghiệm và thẩm định riêng của nội thất Tân Á. Trong bài chủ yếu đưa ra các so sánh chính về chất liệu, thẩm mỹ, giá thành.

So sánh về giá của giường ngủ gỗ tự nhiên và công nghiệp

Trên thực tế của thị trường thì giá thành nội thất có sự biến đổi tương đối, giường ngủ cũng không ngoại lệ. Tùy địa chỉ cửa hàng chọn mua, phân loại sản phẩm, vị trí địa lý của bạn. Chính vì lẽ đó mà nhiều người thắc mắc cũng như so sánh giá giữ giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp nhất. 

Tổng hợp so sánh giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp
Giường ngủ gỗ tự nhiên (bên trái) và giường ngủ gỗ công nghiệp (bên phải). 

Về giá thành của giường ngủ gỗ tự nhiên (GNTN)

 Dòng giường này có giá trị cao được phân theo giá thành của loại gỗ bạn chọn. Gỗ để làm giường ngủ thường được phân theo tầm giá của nhóm gỗ:

  • Nhóm gỗ VII

Có độ bền tương đối thấp, dễ bị mối mọt cong vênh. Với một số ít cây có vòng đời lớn thì độ bền cao hơn chút ít. Do đó giường ngủ thuộc nhóm gỗ này có giá cực kỳ rẻ với chỉ tầm giá từ 1-5 triệu đồng trên chiếc.

  • Nhóm gỗ VI:

Có độ bền cao hơn gỗ thuộc nhóm VII nhưng cũng không ngoại lệ có giá thành rẻ. Các loại gỗ thường làm giường trong nhóm này là: xoan đào (một số loại xoan khác), gỗ Tràm, Sồi (sồi Việt Nam), bạch đàn. Chúng thường có tầm giá từ khoảng 5 triệu hơn đến 10 triệu.

  • Từ nhóm V đến nhóm I:

Giá trị giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ tăng lên càng cao. Đặc biệt với giường ngủ gỗ mun thuộc nhóm gỗ I (gỗ quý) có giá thường vài trăm triệu cho một bộ giường (tính cả thủ công mỹ nghệ.

Theo tình hình chung giường ngủ chất lượng, giá thành ổn nằm trong nhóm gỗ V. Nhóm này cũng là nhóm được ứng dụng trong thi công và sản xuất nội thất nhiều hơn cả. Vậy nên nhìn chung giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ có giá cao hơn giường ngủ gỗ công nghiệp.

=> Với các nhóm gỗ trên là sắp xếp tương đối theo số liệu bảng phân loại gỗ tại VN. Độ bền của cây gỗ còn xuất phát từ môi trường cây phát triển. Vì lẽ đó mà một phần giá thành của giường ngủ gỗ nhập khẩu lại cao hơn.

Giường ngủ gỗ sồi và những lưu ý đáng quan tâm

Giá của giường ngủ gỗ công nghiệp (GNCN) là bao nhiêu?

Giá phân loại theo hai hướng là:

Loại 1: Giường ngủ gỗ công nghiệp thường:

  • Đóng theo yêu cầu
  • Gỗ công nghiệp giá rẻ cấp thấp nhất. 

Giá thành rẻ khoảng từ 5-10 triệu cho cả một bộ giường ngủ bao gồm: tủ, bàn,học tập, bàn làm việc,…

anh minh hoa conten

Loại 2: Giường ngủ gỗ công nghiệp nhập khẩu

  • Ít hàng trưng bày
  • Theo form cố định
  • Hàng đặt theo mẫu sẵn phải đợi thời gian.
  • …..

So sánh chất lượng

Cũng như giá thành, giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp cũng có độ bền tùy theo loại gỗ. Và giá thành thường tỷ lệ thuận với độ bền, chất lượng của giường.

Xét chất lượng giường ngủ gỗ tự nhiên

Nổi tiếng với độ bền cao nhưng ít ai biết được chúng cũng chỉ là những ưu điểm của loại gỗ tốt nhất. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào đặc tính của gỗ cũng như cách chúng phát triển mà chất lượng của chúng sẽ khác nhau. Một số ưu nhược điểm chất lượng của giường ngủ gỗ tự nhiên.

Ưu điểm:

  • Độ bền:Nhận xét: cao. Thời gian sử dụng từ 3-20 năm tùy vào thời gian.

Giường ngủ gỗ công nghiệp có độ bền như thế nào?

Giường ngủ gỗ công nghiệp có độ bền tương đối kém so với giường ngủ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên nó hạn chế được một số nhược điểm của gỗ tự nhiên như chống cong vênh, mối mọt, co ngót. Độ bền của gỗ công nghiệp thường vào khoảng từ 5-10 năm. Có thể hơn nữa nếu có sự bảo quản tốt và hiểu biết về loại gỗ công nghiệp này.

Một nhược điểm thường thấy và bị đánh giá thấp là dòng gỗ này chịu nước kém. Trong môi trường ẩm thấp và tiếp xúc với nước nhiều giường sẽ nhanh hư cực kỳ. Sau khi bong lớp keo bên ngoài thì coi như giường đã hỏng đến khó sửa chữa. Điều này cũng dễ hiểu bởi một số công nghệ chế tác gỗ công nghiệp không thực sự quá tốt. Lớp keo và vỏ bọc bị bung thì phần gỗ dăm bị nén ép dễ bung vừa gây hư hỏng vừa mất thẩm mỹ.

So sánh giá trị thẩm mỹ của giường ngủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. 

Đây là một trong những so sánh khá khập khiễng và xét theo nhu cầu cá nhân. Bạn chỉ nên tham khảo sơ qua để lấy ý kiến và mẫu sản phẩm phù hợp. 

giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp

1. Giường ngủ gỗ công nghiệp và giá trị thẩm mỹ

Giường ngủ gỗ công nghiệp là dòng giường ngủ gắn liền với các giá trị thẩm mỹ hiện đại. Khi nhắc đến giường ngủ hiện đại người ta thường nhớ nhiều hơn đến loại gỗ này. Tuy nhiên thì hầu hết các dòng giường ngủ gỗ công nghiệp đều có thiên hướng gần giống gỗ tự nhiên. Từ vân gỗ cho đến kiểu dáng thì chúng khá giống nhau (trong giường ngủ hiện đại). Với các dòng giường ngủ cao cấp nhập khẩu có khung là gỗ công nghiệp thì nét hiện đại mới nở rộ.

2. Sự phụ thuộc của giá trị thẩm mỹ vào tay nghề của thợ

Trong khi giường ngủ GNCN theo rập khuôn máy móc nên có các giá trị thẩm mỹ được định hình. Thì ngược lại GNTN thường phụ thuộc vào tài năng chế tác của người thợ mộc. Người thợ có tay nghề cao thì mới có thể cho ra sản phẩm đẹp được. 

Lưu ý đặc biệt:

Với phong cách giường ngủ gỗ tân cổ điển thì chỉ gỗ tự nhiên mới có thể đáp ứng. Và hiển nhiên nó nổi tiếng với các giá trị thẩm mỹ riêng biệt. Đồng thời hiện nay các công nghệ cao cũng dần tiến tới thay thế con người. Cụ thể hơn là chất lượng và sự sang trọng vượt bậc hơn nhiều. Đặc biệt là đối với các dòng giường có khung gỗ tự nhiên thuộc gỗ quý.

Hiện tại có một số ít sự giao thoa giữa dòng giường hiện đại gỗ tự nhiên rất nổi bật là giường ngủ bọc vải, da. Dòng giường này phân luồng thành một thể loại riêng biệt. Nhưng vẫn thuộc dòng giường gỗ tự nhiên hiện đại.

Kết:

Giường ngủ là sản phẩm nội thất quan trọng, trong các so sánh từ chuyên gia thì giường ngủ gỗ tự nhiên vẫn chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên, không phải cứ chiếm ưu thế là bạn nên lựa chọn. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, không gian phòng, phong cách gia đình mà chúng sẽ chọn lựa khác. Hy vọng bài viết tổng hợp mà Tân Á nêu ra hôm nay, sẽ phần nào giúp ích cho phần kiến thức cơ bản trong chọn lựa giường ngủ của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *