Cách kê, bố trí giường tủ phòng ngủ theo phong thủy

Hiện nay, ngoài việc mua sắm và thiết kế phòng ngủ theo ý thích của mình thì sắp xếp nội thất trong không gian riêng tư này theo đúng phong thủy cũng rất được nhiều gia đình quan tâm và chú trọng. Phong thủy đã tồn tại từ rất lâu trong văn hóa Á Đông và đến nay, chúng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi khẳng định được rằng những việc đặt đồ đồ đạc một cách có chủ đích sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia đình trong mọi mặt.  

bố trí giường tủ phòng ngủ theo đúng phong thủy

Vậy, làm sao để lựa chọn và sắp xếp giường tủ phòng ngủ cho gia đình một cách tốt nhất? Hãy cùng Tân Á điểm qua những điều quan trọng trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của việc sắp xếp giường tủ theo phong thủy

Nhiều gia đình hiện nay sẽ luôn thắc mắc rằng việc đặt giường ngủ theo phong thủy có gì quan trọng mà phải để cao điều đó đến như vậy? 

Hỗ trợ tốt cho gia chủ

Phòng ngủ được xem là một không gian chính yếu của mỗi ngôi nhà và chúng là vật dụng đóng vai trò quan trọng nhất tại không gian này. Khi đặt được phòng ngủ ở khu vực thích hợp và đúng chuẩn phong thủy, chúng sẽ hỗ trợ tốt về các mặt tài vận, hanh thông sự nghiệp và gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. 

Thuận tiện trong việc sinh hoạt

Phong thủy là một cách để bạn sắp xếp, tối giản và đưa những vật dụng cần thiết vào đúng vị trí của chúng mà không phải sắp xếp bừa bộn gây vướng víu cho gia chủ hay các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. 

Cân chỉnh bố cục phòng ngủ hợp lý

Sắp xếp giường ngủ hay các vật dụng khác trong phòng ngủ theo đúng phong thủy sẽ mang đến bố cục phòng hợp lý và vô cùng cân đối. Từ đó, tính thẩm mỹ cũng sẽ được đảm bảo tốt nhất cho không gian riêng tư của bạn. 

Cách sắp xếp giường ngủ theo tuổi mệnh

Việc sắp xếp giường ngủ của bạn có thể căn cứ vào tuổi mệnh của mình để xác định hướng tốt và tránh hướng xấu. Việc này sẽ dựa theo sơ đồ Bát Trạch mà trong đó, hướng vị, thiết kế, cách sắp xếp sẽ như sau: 

 • Người Đông Tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn sẽ có các hướng tốt là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. 
 • Người Tây Tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài sẽ có các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. 
Cung mệnh Hướng tốt (đại cát) Hướng cấu (đại xung)
Sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục Vị Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ Lục Sát Họa Hại
Càn Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông  Bắc Đông Nam
Đoàn Tây Bắc Tây Nan Đông Bắc Tây Đông Nam Đông Nam Bắc
Cấn Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam
Khôn Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Nam Đông
Ly Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam Cấn
Khảm Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây
Tốn Bắc Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc
Chấn Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam

Chất liệu của giường ngủ theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng và khu vực đặt để theo tuổi thuộc Tứ mệnh thì chất liệu của giường ngủ cũng cần được để ý khi sắp xếp giường ngủ theo phong thủy. Bạn có thể lựa chọn chất liệu giường ngủ theo từng hành mệnh trong ngũ hành như sau:

Chất liệu giường ngủ của gia chủ mệnh Kim

Phong cách phù hợp: Đương đại, tối giản vì các phong cách này mang đặc thù của tính ngăn nắp, đơn giản và ít chi tiết sẽ làm cho  căn phòng của bạn trở nên vô cùng nhẹ nhàng, dễ chịu và tinh tế.

Cách kê, bố trí giường tủ phòng ngủ theo đúng phong thủy
Cách kê, bố trí giường tủ phòng ngủ theo đúng phong thủy

Để bổ trợ cho chiếc giường của bạn, trong phòng nên trang trí thêm một số vật dụng sử dụng chất liệu thuộc hành Kim và Thổ như thủy tinh, gốm, sứ, đá,… để mang đến sự hanh thông, thuận lợi và vượng khí cho gia chủ. 

Chất liệu giường ngủ của gia chủ mệnh Mộc

Phong cách phù hợp: Phong cách Á Đông, phong cách Bắc Âu hay phong cách vintage gần gũi với thiên nhiên là những phong cách mà các loại giường ngủ được sử dụng phần lớn từ chất gỗ tự nhiên.

Gỗ là một chất liệu mang tính dương đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ lưu thông khí tốt trong không gian phòng ngủ cũng như đưa luồng khí đi khắp các nơi trong nhà. Những vật dụng đi kèm theo giường ngủ nên được làm từ gỗ tự nhiên có cùng chất liệu như bàn phấn, tủ quần áo, bàn làm việc,… 

Những gia chủ thuộc hành Mộc nên để ý đến các vật dụng bằng gỗ tre, giấy hay những họa tiết, hoa văn nhẹ nhàng có độ uốn lượn mềm mại nhất định. Ngoài ra, các loại rèm cửa, mành che có thiết kế thêm họa tiết hoa lá sẽ càng phù hợp hơn. 

Lưu ý: Không nên sử dụng các vật dụng thuộc hành Kim để bổ trợ cho giường ngủ của gia đình vì sẽ gây nên xung khắc không đáng có. 

Chất liệu giường ngủ của gia chủ mệnh Thủy

Chất liệu phù hợp:Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giường ngủ với chất liệu gỗ. Tuy nhiên, bạn nên có sự hạn chế trong việc lựa chọn các vật dụng trang trí trong phòng bằng đồ gỗ vì nếu sử dụng chúng quá nhiều sẽ làm mệnh Thủy bị tổn hại. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng các vật dụng bằng gỗ, vải vóc hay những đồ da, bạn nên có sự kết hợp cùng màu trắng để giảm bớt các phần có hại cho mình.

Đặc biệt hơn, bạn nên hạn chế những vật dụng có tính thổ như gốm sứ, đá vì chúng sẽ có ảnh hưởng xấu cho tài vận và vượng khí của gia chủ. 

Chất liệu giường ngủ của gia chủ mệnh Hỏa

Chất liệu phù hợp: Vì Mộc sinh Hỏa nên một chiếc giường ngủ bằng gỗ sẽ cực kỳ phù hợp. Tuy vậy, một số người lại không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ trong gia đình vì sẽ không tốt, làm cho gia chủ phát hỏa, mọi sự trở nên rối rắm và dễ nổi nóng, gây mất hòa khí trong gia đình. 

Chất liệu bạn cần hạn chế phối hợp cùng giường ngủ là những đồ kim loại như sắt, inox,… vì chúng sẽ không mang đến sự may mắn cho gia chủ cũng như gia đình của bạn.. 

Chất liệu giường ngủ của gia chủ mệnh Thổ

Chất liệu phù hợp: Là những đồ tự nhiên có nguồn gốc từ đất như gốm sứ, đá,… Hỗ trợ rất nhiều cho những gia chủ mệnh này. 

Bạn nên tránh sử dụng những loại chất liệu thuộc hành Mộc trong việc trang trí và sắp xếp trong phòng ngủ vì Mộc khắc Thổ sẽ mang đến những điều không tốt cho gia đình. 

Màu sắc giường ngủ phù hợp với phong thủy

Hiện nay, màu sắc cũng là một phần rất quan trọng trong viết quyết định tính phong thủy của chiếc giường dành cho phòng ngủ gia đình. Mỗi gia chủ thuộc hành mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau mà bạn có thể điểm qua như sau

 • Với gia chủ mệnh Kim: Các loại màu sáng, dễ nhìn như vàng, trắng, xám, bạc,… 
 • Với gia chủ mệnh Mộc: Các màu sắc tự nhiên của gỗ, đất hay nước như xanh lá, xanh dương, đỏ, cam,…
 • Với gia chủ mệnh Thủy: Sử dụng các màu tươi sáng, dịu nhẹ như da trời, xanh lam,…
 • Với gia chủ mệnh Hỏa: Sử dụng các màu sắc mạnh mẽ, sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, tím,…
 • Với gia chủ mệnh Thổ: Sử dụng các màu trầm tính có nét vững vàng như nâu, đen, xanh đen,… 

Sắp xếp giường ngủ theo quy tắc phong thủy

Khi sắp xếp giường ngủ theo phong thủy, ngoài việc canh chỉnh và xác định hướng theo tuổi mệnh, bạn còn cần chú ý một số những vấn đề sau đây

Hướng đặt phù hợp cho giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ cần chú ý đến nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” để mang đến những vị trí tốt nhất cho gia chủ. Với việc đặt giường ngủ theo quy tắc này, chúng sẽ có phương vị quay về hướng tốt dựa trên tuổi của gia chủ.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc tính hướng đặt giường theo đầu giường hay hướng chân giường. Về vấn đề này, bạn cần dựa trên nghiên cứu cơ thể học của con người để xác định rõ ràng nhất. 

Khu vực phần đầu là nơi tập trung những bộ phận quan trọng như trung khu thần kinh, bách hội huyệt nên từ đó việc coi hướng giường ngủ sẽ cần theo hướng của đầu giường là hợp lý nhất trong thuật phong thủy hiện nay.

Đặc biệt hơn, với những gia đình ngay từ đầu đã chọn sai hướng nhà thì việc dùng hướng của giường ngủ để sửa sẽ là tốt nhất vì nếu giường ngủ được đặt ở khu vực đúng đắn, chúng sẽ giúp bạn hạn chế những điểm bất lợi một cách tối đa do hướng nhà gây ra nên bạn sẽ giảm được phần nào những khó khăn về vận mệnh, tài danh. 

Trong thực tế, hiện nay các giường ngủ được đặt ở khu vực có thể có tầm quan sát rộng nhất ở khu vực cửa ra vào được xem là hướng giường tốt nhất vì điều này giúp người dùng bên trong có tầm nhìn thuận lợi và khoảng cách nhất định để quan sát cũng như mang lại cảm giác an tâm hơn. 

Lợi ích của việc bố trí giường ngủ phù hợp

Việc đặt giường ngủ ở vị trí phù hợp và đúng phong thủy, chúng sẽ mang nhiều hơn về mặt lợi ích cho bạn đấy và trong số đó có thể điểm qua là: 

 • Hạn chế sự ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài vào trong phòng kể cả những tiếng động hay ánh sáng hắt vào để giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 • Khi có người chuẩn bị vào phòng, bạn có thể nhìn thấy từ xa và tránh được trường hợp bị đột nhập hay bị giật mình vì bất ngờ. 
 • Khi mở cửa sẽ không bị gió lùa đột ngột vào trong phòng, nhất là vào khoảng thời gian bạn đang ngủ hay vừa ngủ dậy. Điều này giúp bạn tránh tình trạng bị trúng gió, cảm lạnh hay các vấn đề tai biến, tim mạch,… 
 • Có không gian thích hợp sẽ tạo cảm giác yên tĩnh, thoải mái cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và tốt cho sức khỏe của bạn.

Các lưu ý trong việc bố trí giường ngủ theo phong thủy

Ngoài những vấn đề trên, sẽ còn một số những điều cần lưu ý mà  không phải gia chủ nào cũng sẽ để ý đến trong việc sắp xếp và thiết kế giường ngủ theo chuẩn phong thủy như sau

cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

 • Giường ngủ cần có sự vững chãi, cân bằng, cân xứng về kết cấu để bảo đảm an toàn và tăng thêm sự lưu thông nguồn khí tốt khi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. 
 • Nên bố trí giường ngủ ở vị trí giữa phòng có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian.Và khi xét theo phong thủy, điều này sẽ giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ. 
 • Không nên để đầu giường cách xa tường, không có điểm tựa hay ngay dưới khung cửa sổ. Vì nếu đầu giường ngủ đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực trong cơ thể của gia chủ thoát ra ngoài làm giấc ngủ không sâu và có thể gây hại đến sức khỏe về lâu về dài. 
 • Gầm giường ngủ nên được thiết kế có một phần khoảng trống và chân giường phải cao hơn 10cm hoặc không để kín đồ ở đó. Vì khi bạn ngủ, năng lượng sẽ được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể mà nếu gầm giường không có khoảng không thì luồng khí sẽ bị ngăn cản gây bí bức và bạn sẽ gặp khó khăn về sức khỏe, tiền tài và con đường công danh, sự nghiệp.

Các mẫu giường ngủ phổ biến theo phong thủy

Hiện nay, khi hiểu rõ hơn về các nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm giường ngủ hợp với phong thủy mà vẫn đảm bảo được giấc ngủ sâu và sức khỏe cho người tiêu dùng, các nhà thiết kế nội thất đã tích hợp và sắp xếp một cách hợp lý kết cấu của giường ngủ một cách phù hợp nhất thông qua những phong cách giường ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Mẫu giường ngủ hiện đại

Giường ngủ hiện đại là dòng sản phẩm được nhiều gia đình săn lùng nhất hiện nay với thiết kế về mẫu mã cùng sự kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế và đang dạng đã khiến chúng phù hợp với khá nhiều không gian, phong cách cũng như sở thích và nhu cầu sử dụng của các gia đình. 

Mẫu giường ngủ tân cổ điển

Giường ngủ tân cổ điển có vẻ kén người sử dụng hơn nhưng không vì thế mà chúng ta phủ nhận đi sự thật rằng những chiếc giường mang phong cách đặc biệt này vô cùng sang trọng và độc đáo khi được kết hợp một cách hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và hiện đại. 

 

Mẫu giường ngủ cổ điển

Mang đậm nét và dấu ấn của hoàng gia phương tây thời xưa, giường ngủ cổ điển với chất liệu chính là gỗ tự nhiên mang đến sự dễ chịu, thư giãn và cảm giác vô cùng quyền quý cho gia chủ trong việc kiến tạo không gian riêng tư đẳng cấp nhất hiện nay. 

Mẫu giường ngủ cưới dành cho vợ chồng

Các cặp vợ chồng thường rất quan tâm đến việc lựa chọn giường cưới cho mình vì đây sẽ là nơi mà vợ chồng cùng nhau xây dựng nên tổ ấm và tăng tình cảm, thân mật. Việc thiết kế và mang đến những mẫu giường cưới hợp thời cùng bảo đảm tính phong thủy tốt sẽ giúp cặp vợ chồng chung sống hòa thuận với nhau hơn. 

Nên mua giường ngủ hợp phong thủy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bày bán sản phẩm giường ngủ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sở hữu một chiếc giường phù hợp nhất cho gia đình của mình. Tuy nhiên bên cạnh sự thuận tiện đó, điều này cũng làm cho khách hàng dễ dàng mang nhầm về một loại giường ngủ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và không được tư vấn rõ ràng về phong thủy cũng như sản phẩm phù hợp cho mình.

Bạn nên tìm hiểu về các thông tin của cơ sở cung cấp trước khi quyết định tiến hành mua sắm giường ngủ nói riêng hay các sản phẩm nội thất nói chung cho gia đình mình. Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay sẽ bạn thuận tiện khi muốn tìm đầy đủ các thông tin của một cơ sở cung cấp đạt chuẩn. Để xác định được một địa chỉ cung cấp nội thất uy tín, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau: 

 • Địa chỉ các cơ sở cung cấp, showroom cũng như nhà xưởng (nếu có) phải được công khai rõ ràng và dễ dàng tìm kiếm trên các bản đồ trực tuyến. 
 • Các chính sách khách hàng, bảo hành, chính sách thanh toán,… được niêm yết rõ ràng, minh bạch và dễ dàng nhìn thấy. 
 • Có cung cấp các thông tin sản phẩm chuyên sâu, có đủ chuyên môn cao trong nghề. 
 • Các thông tin về cơ sở được giới thiệu đầy đủ và cụ thể. 

Nội thất Tân Á là một trong các cơ sở mang đến những chiếc giường ngủ cao cấp với chất lượng được đảm bảo nhờ sự uy tín cùng thương hiệu vững chắc. Bằng khả năng chọn lựa cùng với không ngừng tìm kiếm những dòng sản hợp thời đại mà có giá thành ưu đãi, Tân Á dễ dàng mang đến cho gia đình bạn sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ cũng như khu vực tiếp đón bạn bè đến thăm nhà. 

Dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên môn tại Tân Á đã và đang trở thành cánh tay nối dài giúp Tân Á đến gần với bạn hơn qua sự chuyên nghiệp và tận tâm của mình. Khi tìm đến Tân Á, bạn sẽ được: 

 • Đảm bảo về chính sách khách hàng, được hỗ trợ về vận chuyển cũng như việc bảo dưỡng, bảo trì chuyên sâu. 
 • Đa dạng về mẫu mã, sản phẩm giúp bạn dễ dàng chọn lựa, nhanh chóng tìm thấy giường ngủ hợp phong thủy nhất cho không gian của mình. 
 • Tư vấn chuyên môn cao mang đến những thông tin vô cùng hợp lý và đầy đủ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình mong muốn. 
 • Với chính sách TRẢ GÓP sản phẩm, gia đình bạn sẽ hoàn toàn an tâm và dễ dàng hơn trong việc mua sắm nội thất tại Tân Á khi không phải lo lắng về tiền bạc, chi phí quá nhiều. Đây là một giá trị mà không phải cơ sở cung cấp nội thất nào cũng có thể hỗ trợ gia đình bạn được. 

Ngoài những điều trên, khi bạn đến với Tân Á, bạn sẽ còn trải nghiệm được rất nhiều những điều tuyệt vời trong dịch vụ, chất lượng sản phẩm tại đây. Để biết thêm nhiều thông tin, bạn hãy liên hệ trực tiếp trên website hoặc hotline của Tân Á nhé!

Trả lời

Hệ Thống 5 Showroom Tân Á

SHOWROOM TP.HCM

1060 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Gần ngã tư Quang Trung và Phan Huy Ích 300m, hướng lên Mercedes.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM BÌNH DƯƠNG

544 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

(Tại ngã ba lớn, đối diện công viên Thanh Lễ, gần đại học Bình Dương.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM CẦN THƠ

184 Đường 3 Tháng 2, Phường Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ

(Cửa hàng cách ngã tư 3/2 và Nguyễn Văn Linh 80m, hướng cái Răng.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM BÌNH PHƯỚC

629 QL14, Phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

(Gần chợ Đồng Xoài và vòng xoay Đồng Xoài.)

mũi tênXem Chỉ Đường

SHOWROOM ĐỒNG NAI

275 Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

(Đối Diện UBND Phường Tân Hiệp.)

mũi tênXem Chỉ Đường