Kinh nghiệm mua giường tủ cưới đẹp thuận phong thủy

Bạn đang băn khoăn không biết mua giường tủ cưới như thế nào? Kinh nghiệm mua giường tủ cưới tại Tân Á hy vọng sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức để bạn có được sự lựa chọn dễ dàng nhất. Ngoài ra bài viết còn hỗ trợ tư vấn thêm một số kinh nghiệm hướng đặt giường tủ hợp phong thủy dành cho bạn. 

Kinh nghiệm mua giường tủ cưới Đẹp - Thuận phong thủy
Sản phẩm giường tủ cưới màu sắc hài hòa cho cặp đôi.

Tại sao phải chọn giường tủ cưới? Giường tủ cưới là gì?

Giường tủ cưới nói chính xác thì vẫn là những chiếc giường tủ bình thường, cũng có thể có kích thước lớn hơn và mới. Dành cho cặp đôi sử dụng trong ngày lễ tân hôn và cuộc sống sau này.

Theo phong tục của người Việt phòng cưới của dâu rể sẽ cần trang bị những vật dụng đồ cưới trong phòng. Các sản phẩm đó là giường, tủ, nệm, ga, gối chăn. Các vật dụng trong phòng tân hôn cũng cần được đổi mới để rước con dâu về nhà,… Có thể đổi mới hết thì tốt nhưng cũng không cần quá khắt khe nếu gia đình không có quá nhiều điều kiện kinh tế. Có thể lựa chọn một trong các đồ vật như giường tủ hoặc gối nệm mới cho dâu rể.

Giường tủ theo phong thủy là âm dương hòa hợp. Giường là vật hút may mắn mang sự thịnh vượng, con đàn cháu đống. Tủ tượng trưng cho sức mạnh chấn điểm hung cái ác của cuộc sống hướng đến. Để cho vợ chồng hòa hợp rất nhiều người lựa chọn mua giường tủ mới cho ngày cưới. Cũng hình thành nhiều từ khóa tìm kiếm như giường tủ cưới.

Kinh nghiệm mua giường tủ cưới
Chọn nội giường tủ có gam màu trắng vàng tạo không gian lãng mạn và ấm áp.

Tổng hợp 3 Kinh nghiệm mua giường tủ cưới

Kinh nghiệm chọn màu và thiết kế

Việc chọn màu và mẫu thiết kế luôn là vấn đề nan giải cho các gia chủ. Riêng với các giường tủ cưới luôn cần chú ý đến sự hòa hợp. Có nhiều quan niệm sai lầm rằng chọn giường tủ cưới phải chọn các sản phẩm có màu sắc nổi bật. Điều này hoàn toàn không đúng bởi xét trên hai trường hợp là phong thủy và khoa học đều không tốt cho người sử dụng.

Xét về mặt khoa học:

Giường ngủ là nơi con người ta sử dụng sau ngày dài mệt mỏi. Là nơi thư giãn tâm tình thủ thỉ của vợ chồng với nhau. Các màu sắc nổi bật sẽ khiến cho sự chú ý bị di dời và phân tán. Cũng làm mất cân bằng quang học không tốt cho sự nghỉ ngơi của mắt và giấc ngủ. Vậy nên tốt nhất hãy chọn các sản phẩm có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng.

Xét về mặt Phong Thủy:

Giường ngủ không được chọn các màu quá nóng và nổi bật. Chúng tượng trưng cho hỏa khí lớn gây nhiều bất lợi, trắc trở, điềm xấu cho vợ chồng. Trong phong thủy vợ chồng cần nhất là hòa hợp cân đối yêu thương nhau. Các màu sắc nổi bật có thể theo phong thủy thì hợp với những người mệnh Hỏa nhưng chưa hề có sách nào khuyên chọn giường màu nổi. Có chăng sẽ chọn màu với mức độ màu nhạt hơn nhiều. Hoặc các màu khác cũng mang đến cát tường cho gia chủ.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua giường tủ gỗ công nghiệp
Không gian rộng rãi dịu nhẹ cho dâu rể sau ngày cưới.

Chọn thiết kế và trang trí:

Trong ngày cưới người ta không thể sử dụng được các màu mang điềm hỉ đến thì sẽ thay bằng các vật trang trí khác. Do đó các giường tủ cưới thường có cấu tạo đơn giản hài hòa. Ngay cả các sản phẩm giường tủ mang phong cách cổ điển cũng luôn được cân đối màu sắc để tạo sự hài hòa và dễ trang trí cho phòng tân hôn.
Khi trang trí giường, nệm, ga, gối cưới, các hình dán tường,… đều nên có các màu mang đến sự mới mẻ hỉ sự.

Kinh nghiệm chọn kích thước và hướng đặt.

Việc chọn kích thước cũng rất quan trọng trong chọn giường tủ cưới. Vì các giường tủ cưới là phục vụ cho 2 người nên kích thước cũng cần lớn một chút. Ngoài ra cần phải cân nhắc đến kích thước phòng cho phù hợp. Đừng ham lớn, ham nhiều mà khiến phòng cưới trở nên chật chội bí bách.

Giường ngủ là vật trung tâm nên cần được cân nhắc sắp xếp trước tiên. Hãy chắc chắn rằng hai bên giường ngủ có được sự cân đối. Bên phải cần rộng rãi tượng trưng cho sự sống động mạnh mẽ. Bên trái thể hiện sự tĩnh lại nên cần không gian nhỏ hơn cho cân bằng. Không nên đảo ngược lại vì điều này sẽ tạo điềm gở trong phong thủy.

Chọn hướng đặt và không gian cho hình

Và hãy cân nhắc các điều sau đây:

  • Không đặt giường cưới ở các vị trí ẩm ướt và tối tăm.
  • Nếu không gian tối không có nhiều cửa sổ cần bổ sung thêm ánh đèn.
  • Không kê giường tủ cưới ở hướng Tây tượng trưng cho sự kết thúc.
  • Không hướng giường tủ cưới ra cửa chính phòng.
  • Nếu phòng có xà ngang không được kê giường dưới xà ngang. Gây tâm lý căng thẳng đè nén cho dâu rể.
  • Đừng kê giường hoặc tủ tại gần các tường gồ ghề lồi lõm, nhiều góc cạnh. Điều này sẽ khiến hôn nhân không êm đềm. Nếu thích dạng tường này hãy dành một góc khác nơi bạn thư giãn giải trí.

Kinh nghiệm chọn chất liệu

Chất liệu tốt nhất cho giường tủ cưới là chất liệu gỗ. Gỗ mang đến sự chắc chắn, bền bỉ, hiền lành rất có lợi cho các cặp đôi. Sự vững chãi của gỗ cũng được đánh giá cao trong phong thủy ngày nay có thể thay thế bằng các loại gỗ CN bảo vệ môi trường và an toàn với người sử dụng. Đảm bảo việc sử dụng lâu dài giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí.

Hãy đến với các địa chỉ uy tín để mua giường tủ và nhận được tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *