Cách dán miếng vá ghế sofa da bị rách đơn giản tại nhà

Cách dán miếng dán ghế sofa da bị rách tại nhà đơn giản

Ghế sofa da bị rách là vấn đề khá phổ biến. Vết rách làm mất thẩm mỹ và có nguy cơ làm hỏng cả bộ ghế sofa. Vậy có cách nào để xử lý nhanh vết rách trên ghế sofa da hay không? Miếng dán ghế sofa da bị rách là một giải pháp khá hữu ích.

Miếng dán mang lại hiệu quả cao khi sử dụng đúng cách. Vậy khi nào nên sử dụng miếng dán để khắc phục vết rách? Tân Á sẽ bật mí với bạn qua bài viết này.

Nguyên nhân ghế sofa da bị rách, bong tróc

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà ghế sofa da có thể bị rách lớp ngoài. Một số lý do thường gặp như:

 • Chất lượng da kém, chỉ cần tác động mạnh 1 chút cũng có thể gây rách hoặc bong tróc. Các loại ghế sofa da giá rẻ, kém chất lượng hay gặp phải vấn đề này.
 • Vết rách do dao, kéo hoặc vật sắc nhọn.
 • Ghế bị rách do móng vuốt hoặc răng của thú cưng.
 • Trẻ em nghịch ngợm tác động với lực mạnh hoặc dùng đồ chơi làm trầy xước, rách, hỏng lớp da bọc ghế.
 • Ghế sofa da sử dụng một thời gian dài, lớp da bọc đã quá cũ và bị sờn, dễ rách khi chịu lực tác động.

Những vết rách trên ghế sofa da rất dễ nhận thấy nếu bạn để ý. Nhưng nếu không khắc phục nhanh, vết rách nhỏ có thể bị toạc ra rất mất thẩm mỹ. Chuột, gián,…có thể xâm nhập phá hỏng ghế sofa da từ những vị trí bị rách.

ghế sofa da thường dễ gặp trường hợp rách, bong tróc lớp da
ghế sofa da thường dễ gặp trường hợp rách, bong tróc lớp da

Trường hợp nào có thể sử dụng miếng dán ghế sofa da bị rách?

Nếu ghế sofa da bị rách hay trầy xước tại những vị trí không dễ nhận thấy, kích thước vết rách vừa phải thì có thể dùng miếng dán ghế sofa da để khắc phục. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí và hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà thay vì phải thay lại lớp da bọc ghế.

Ưu điểm của miếng dán ghế sofa da là hiệu quả nhanh, dễ sử dụng. Các loại miếng dán da đa dạng cho bạn lựa chọn phù hợp với bộ ghế sofa da mình có. Nếu khéo léo sử dụng miếng dán, các vết rách trên ghế sofa da không còn là vấn đề khiến bạn phải bận tâm.

Vết rách được xử lý hiệu quả và thẩm mỹ với các loại miếng dán da hiện có trên thị trường.

Dùng miếng dán ghế sofa da bị rách để xử lý nhanh tình trạng hư hỏng
Dùng miếng dán ghế sofa da bị rách để xử lý nhanh tình trạng hư hỏng

Tại sao nên mua miếng dán ghế sofa da

 • Giúp sửa chữa sofa da bị rách, bị xước nhẹ một cách nhanh chóng.
 • Tùy biến được hình dạng miếng vá theo ý thích của mình.
 • Dễ dàng sử dụng mà không yêu cầu kinh nghiệm gì.
 • Miếng vá bằng da cao cấp không thấm nước, bền theo thời gian.
 • Sản phẩm dễ dàng tìm thấy trên thị trường.
 • Sản phẩm hoạt động tốt trên nhiều loại da.

link shoppee tham khảo

Hướng dẫn cách dùng miếng dán ghế sofa da bị rách

Để xử lý vết rách ghế sofa da đạt hiệu quả như mong muốn, trước tiên cần có loại miếng dán phù hợp với chất liệu da của bộ ghế. Chọn miếng dán ghế sofa da có màu sắc, chất liệu tương ứng hoặc ít nhất là có thể kết hợp được. Nên sử dụng miếng dán chất lượng, có độ bền dài lâu để không phải mất thời gian và công sức tìm giải pháp khác.

Cách sử dụng miếng dán cho ghế sofa da khá đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh lớp da xung quanh vết rách

Làm sạch lớp da ghế để loại bỏ bụi bẩn, vết ố màu và làm tăng khả năng bám dính của miếng dán. Bề mặt da càng nhẵn và sạch thì hiệu quả miếng dán càng cao.

huong-dan-cach-dan-mieng-va-ghe-sofa

Bước 2: Đo và cắt miếng dán theo kích thước tương ứng với vết rách

Phần da ghế bị rách thường bị sần sùi và nhạt màu hơn các vị trí khác. Bạn khéo léo cắt bỏ lớp da này đi để chuẩn bị dùng miếng dán vá lại vết rách.

Ướm thử miếng dán da lên vết rách và cắt theo kích thước tương ứng với vết rách. Lưu ý không nên cắt miếng dán quá lớn hay quá nhỏ so, chỉ nên lớn hơn vết rách khoảng 10-20%.

Bước 3: Đặt miếng dán vào bên trong lớp da ghế

Khéo léo đưa miếng dán và bên trong lớp da để vá lại vết rách. Dùng tay hoặc que nhỏ để điều chỉnh, ấn phẳng bề mặt da cho ngay ngắn và đều. Điều chỉnh sao cho miếng dán có thể che phủ tốt nhất vết rách trên ghế sofa da.

Chỉnh lại miếng dán ngay ngắn tại vị trí bị rách
Chỉnh lại miếng dán ngay ngắn tại vị trí bị rách

Bước 4: Sử dụng keo dán ghế sofa da

Sau khi đã chỉnh vị trí của miếng dán, bạn dùng loại keo chuyên dụng để cố định vị trí. Ưu tiên dùng keo dán cho chất liệu da, không có thành phần hóa chất ảnh hưởng đến da ghế. Chỉ sử dụng một lượng keo vừa đủ, vừa bôi keo vừa dùng tay ấn phẳng để cố định.

Dùng keo chuyên dụng để cố định miếng dán vết rách
Dùng keo chuyên dụng để cố định miếng dán vết rách

Bước 5: Cố định miếng dán và sấy khô keo

Ép chặt miếng dán và giữ trong vài phút tại vị trí vết rách cho đến khi keo khô hẳn. Nếu vết rách nhỏ, kéo sát miệng vết rách lại với nhau để che đi hoàn toàn. Để keo khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy, sấy khô ở nhiệt độ thấp.

co-nen-mua-mieng-dan-ghe-sofa-da

Bước 6: Xử lý kẽ hở và vết lõm tại vị trí bị rách

Sử dụng miếng dán ghế sofa da bị rách có thể vá lại vết rách nhưng không thể xử lý vết lõm và các kẽ hở. Cần dùng các loại keo chuyên dụng cùng màu với ghế, để phủ lên bề mặt, như vậy vết rách sẽ được che đi 1 cách thẩm mỹ nhất.

Video hướng dẫn cách dùng miếng dán

Trường hợp không nên sử dụng miếng dán ghế sofa da tại nhà

Không phải lúc nào miếng dán ghế sofa da bị rách cũng hiệu quả. Bạn không nên tự dùng miếng dán để xử lý trong các trường hợp:

Vết rách có kích thước lớn

Những vết rách kích thước lớn rất khó để tìm được miếng dán có kích thước phù hợp. Hơn nữa khi vá vết rách bằng miếng dán cũng không thể che đi hoàn toàn, gây mất thẩm mỹ và có thể chỉ sau một thời gian ngắn lại xuất hiện vết rách khác.

Những vết rách lớn không thể xử lý bằng miếng dán ghế sofa da

Ghế sofa da thật, cao cấp

Sofa làm từ chất liệu da thật cần được áp dụng kỹ thuật chuyên nghiệp để xử lý vết rách, hoặc thay thế lớp da bọc mới. Việc sử dụng miếng dán cho ghế sofa da cao cấp không thể đồng bộ màu sắc, chất lượng da, làm giảm giá trị của bộ ghế.

Không tìm được miếng dán ghế sofa da bị rách phù hợp

Nếu đã cố gắng tìm kiếm miếng dán phù hợp để xử lý vết rách ghế sofa da nhưng không có loại bạn cần, hãy chọn giải pháp khác. Bởi vì chọn chất liệu miếng dán không tương thích sẽ không mang lại hiệu quả gì.

Không có kinh nghiệm xử lý vết rách ghế sofa da

Sử dụng miếng dán cho ghế sofa da bị rách không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Vì thế nếu bạn không khéo léo về thủ công, không có kinh nghiệm sửa, vá đồ da thì tốt nhất là nên nhờ người khác thực hiện, hoặc thuê dịch vụ sửa chữa. Những người có kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ có phương án nhanh chóng và tốt nhất.

Xử lý sofa da thật bị xước nhẹ

Những vết xước nhẹ trên ghế sofa da là dấu hiệu của hư hỏng và bạn phải tìm cách xử lý ngay. Tuy chỉ là vết xước hay vết rách nhỏ nhưng nếu để lâu, kèm theo lực tác động khi sử dụng sofa sẽ làm sofa bị rách rất mất thẩm mỹ.

Xử lý ghế sofa da bị xước cũng khá đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo cách sau đây:

 • Vệ sinh kỹ bề mặt sofa và xoa nhẹ nhàng để xóa đi vết xước.
 • Sử dụng các sản phẩm kem dưỡng cho chất liệu da, dầu oliu, giấm ăn, sữa ấm, bôi lên bề mặt da ghế và xoa đều theo vòng tròn cho đến lúc xóa đi các vết xước.
 • Để xử lý vết nứt trên sofa da thật, bạn cũng có thể dùng kem dưỡng chuyên sâu. Thường xuyên bôi kem và xoa đều bề mặt da sẽ làm vết nứt, vết xước mờ dần và biến mất hẳn.

Các mẹo trên chỉ áp dụng cho ghế sofa da thật, không hiệu quả trên dòng sofa giả da. Nếu thực hiện thường xuyên và sử dụng, bảo quản ghế đúng cách, lớp da ghế sẽ giữ được độ mềm mại, không bị nứt nẻ hay bong tróc. Các vết nứt biến mất trả lại mặt ghế nhẵn và đều màu. Và bạn cũng không cần phải dùng đến miếng dán ghế sofa da bị rách để xử lý.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng miếng dán ghế sofa da bị rách. Tùy vào kỹ thuật thực hiện và trường hợp cụ thể sẽ đạt được hiệu quả tương ứng. Hy vọng bạn đã thực hiện thành công và có lại bộ ghế sofa da đẹp mắt như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *