16 điều kiêng kị trong phòng ngủ phong thủy mà bạn phải biết

Những đại kỵ trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua

Phòng ngủ mang một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nơi đây không chỉ là không gian dành cho sự nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả, mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may và hạnh phúc của cả gia đình. Vì lý do này, việc bố trí phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy là điều được coi trọng.

Dưới đây là những hạn chế và đại kỵ trong phòng ngủ về phong thủy mà chúng ta cần nắm vững để tránh:

Phòng ngủ đặt phía trên nhà bếp

Phòng ngủ đặt đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm và nhà vệ sinh thường có môi trường ẩm ướt, dễ phát triển vi khuẩn và mang lại mùi hôi khó chịu. Khi cửa phòng ngủ được bố trí đối diện cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, có thể dẫn đến việc bạn không may hấp thụ những yếu tố không mong muốn như uế khí và tạp khí, cũng như năng lượng tiêu cực.

nhung-cam-ki-trong-phong-ngu

Treo tranh ảnh có nội dung tiêu cực

Phòng ngủ chính là nơi mang đến hạnh phúc và những khoảnh khắc bình yên. Chính vì lý do này, nên hạn chế treo những bức tranh có thể tạo cảm giác buồn chán, mệt mỏi, bi quan, và tự ti.

Việc này có thể dần dần làm mất đi tinh thần lạc quan, gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và cuộc sống của vợ chồng.

Giường ngủ đặt đối diện cửa phòng ngủ

Để tạo một môi trường ngủ tốt, việc bố trí giường ngủ cần được xem xét kỹ lưỡng. Đầu tiên, hãy đảm bảo giường được đặt lệch hướng so với cửa ra vào và chọn một vị trí có sự thoáng mát.

Cách này giúp tránh các nơi kín và bí nơi các vi khuẩn và mầm bệnh có thể tập trung, đồng thời giảm thiểu sự tích tụ của những nguồn năng lượng tiêu cực gây hại cho sức khỏe.

nhung-dai-ki-phong-ngu

Khi kê giường ở vị trí đối diện cửa phòng, chúng ta có thể gặp phải nhiều vấn đề. Không chỉ mất đi sự riêng tư quan trọng, mà còn có khả năng gây ra sự đau ốm và bệnh tật cho những người nằm trên giường. Vị trí này không chỉ tạo điều kiện cho năng lượng xấu xâm nhập, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm xúc của mọi người trong gia đình.

Gương soi đặt đối diện giường ngủ

Gương đặt đối diện giường ngủ, bạn có thể sẽ trải qua những vấn đề như rối loạn giấc ngủ, khó ngủ và giấc ngủ không đủ ngon. Hơn nữa, việc đặt gương ở bất kỳ trong bốn góc của phòng ngủ cũng cần được xem xét cẩn thận. Điều này nhằm tránh tình trạng tỉnh giấc giữa đêm, hoặc thấy bóng hình của chính mình trong gương trong lúc mơ màng, gây ra cảm giác sợ hãi.

Khi để cho tình trạng này kéo dài, nó có thể dẫn đến sự suy nhược thần kinh và tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn.

dai-ki-trong-phong-ngu

Tránh xà ngang ở trên giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, việc nằm dưới một thanh xà ngang có thể tạo ra cảm giác không thoải mái, bức bối và áp lực. Nó không chỉ gây ra các triệu chứng như khó ngủ, mất ngủ và đau đầu dai dẳng, mà còn có thể góp phần tạo nên những cảm xúc không mong muốn.

Ngoài ra, sự hiện diện của thanh xà ngang cũng có thể gây ra hiện tượng đè nén năng lượng trong phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng đến việc lưu thông năng lượng trong không gian, tạo ra một tình trạng tắc nghẽn. Khả năng năng lượng cân bằng và quan vận của gia chủ cũng bị tác động một cách tiêu cực.

Để tạo một môi trường ngủ tốt hơn và hài hòa hơn với nguyên tắc phong thủy, hãy xem xét cách loại bỏ sự hiện diện của thanh xà ngang hoặc tìm cách cân bằng năng lượng trong phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ thảnh thơi và sự cân đối năng lượng trong cuộc sống.

kieng-ki-trong-phong-ngu

Kê giường sát tường nhà vệ sinh

Vị trí này rất không thuận lợi trong phong thủy phòng ngủ, và có thể dẫn đến những vấn đề như đau đầu kéo dài, rối loạn tinh thần, căng thẳng, giảm chất lượng giấc ngủ, và ảnh hưởng đến sự tập trung và tâm trạng.

Trong tình huống như vậy, việc di chuyển giường đến một vị trí khác. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường ngủ thích hợp hơn, tăng cường sức khỏe và tạo điều kiện tốt cho tâm trí và khả năng tập trung của bạn.

kieng-ki-phong-ngu

Thiết bị điện tử ở trước giường ngủ

Không gian phòng ngủ được xem như nơi dừng chân sau một ngày làm việc mệt mỏi, nơi tái tạo năng lượng cho một ngày mới. Tuy nhiên, việc đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ có thể tạo ra những tác động không mong muốn. Màn hình tivi có thể tạo ra sự hấp dẫn với các chương trình truyền hình, dẫn đến việc mất thời gian nghỉ ngơi quý báu của bạn.

nhung-kieng-ki-trong-phong-ngu

Bên cạnh việc đặt tivi, việc sử dụng các thiết bị di động cũng cần được xem xét cẩn thận trong không gian ngủ. Những thiết bị này thường phát ra các tia xạ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Để tạo ra một môi trường ngủ thực sự thoải mái và hữu ích cho sức khỏe, hãy xem xét cách tách xa các thiết bị công nghệ khỏi không gian ngủ. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng giấc ngủ tốt hơn và tái tạo năng lượng cho ngày mới một cách hiệu quả.

Nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ, cây xanh thường đại diện cho nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này thực tế không phải là nguồn năng lượng phù hợp cho môi trường phòng ngủ, nơi yêu cầu sự yên tĩnh và thư thái.

Về khía cạnh sinh học, vào ban đêm, cây xanh thường thải khí CO2 vào không khí. Nếu cây xanh được đặt trong phòng ngủ, việc hít phải khí CO2 có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Đây chính là nguyên nhân mà cây xanh thường không được khuyến nghị cho không gian ngủ theo quan niệm phong thủy.

cam-ki-phong-ngu

Để tạo một môi trường ngủ tốt và cân bằng, hãy cân nhắc việc lựa chọn các loại cây phù hợp với không gian ngủ hoặc đặt chúng ở những nơi khác trong nhà. Điều này sẽ giúp duy trì không gian ngủ với sự yên bình và thoải mái mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bể cá trong phòng ngủ

Các đài phun nước, bể cá và những yếu tố thuộc hành Thủy mang theo tác dụng tạo sinh tài vượng khí rất tích cực trong không gian phòng khách. Tuy nhiên, trong phòng ngủ, những đồ vật này thường được xem là không phù hợp với phong thủy.

Trong khi phòng ngủ cần sự yên bình và tĩnh lặng, những yếu tố Thủy lại có thể mang đến áp lực tâm lý như suy tư hoặc lo lắng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn.

Theo quan niệm của hệ thống ngũ hành, Hỏa đại diện cho năng lượng dương của con người và của các đồ vật trong phòng. Ngược lại, Thủy thường được xem như hành âm, mang đến một cảm giác lạnh lẽo, và có thể làm giảm đi sức mạnh của hành Hỏa.

Trong bối cảnh này, việc đặt hai yếu tố Thủy và Hỏa gần nhau thường được khuyến cáo tránh. Tương tự, như yếu tố cây xanh, nước có thể làm tăng độ ẩm trong không gian, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

Dao, kiếm trong phòng ngủ

Các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, gương,… thường mang lại cảm giác bất an, lo lắng cho con người. Khi chúng ta nhìn thấy những đồ vật này, chúng ta sẽ cảm thấy bị đe dọa, khó có thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, các đồ vật sắc nhọn cũng có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Nếu không cẩn thận, chúng ta có thể bị thương khi tiếp xúc với các đồ vật này.

Không nên sử dụng các đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ: Nếu cần thiết phải sử dụng các đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ, chúng ta nên cất chúng cẩn thận sau khi sử dụng.

Chọn giường ngủ đúng phong thủy

Theo nguyên tắc của phong thủy, lựa chọn kích thước giường không nên quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hoặc quá lớn. Mức độ lý tưởng là một chiếc giường làm bằng gỗ tự nhiên, tránh sử dụng giường kim loại (có tính chất âm nặng).

Giường nên được thiết kế với thành đầu vững chắc, hoặc bạn có thể đặt giường gần tường để có thể tựa lưng. Hãy cẩn trọng tránh việc thiết kế ngăn kéo dưới giường, vì theo quan niệm phong thủy, điều này có thể gây ra sự lộn xộn trong tâm trí của người sử dụng.

Điều hòa ngay trên đầu giường

Nếu hệ thống điều hòa nhiệt độ được đặt ngay phía trên đầu giường, không khí lạnh có thể thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt, khi bạn đang trong giấc ngủ, lỗ chân lông thường mở ra một cách tự nhiên, dễ dàng khiến bạn bị những vấn đề như cảm lạnh, cơ bắp căng cứng và đau đầu.

nhung-dai-ki-trong-phong0ngu

Phòng ngủ đối diện với cửa ra vào

Cửa ra vào được xem là nguồn tài lộc mang đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì thế, trong trường hợp cửa ra vào và cửa phòng ngủ nằm cùng một hướng, tài lộc có thể không thể lan tỏa một cách thuận lợi.

Từ góc độ phong thủy, sự kết nối giữa 2 cửa này có thể gây ra mâu thuẫn và xung đột giữa vợ chồng trong cuộc sống. Sự không hài hòa này có thể mang đến những yếu tố tiêu cực xâm nhập vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và cản trở quá trình hòa khí trong gia đình.

Kê giường ngủ ở nơi có góc nhọn hoặc đối diện là một góc nhọn

Không nên đặt giường ở những vị trí có góc nhọn, bởi theo quan niệm phong thủy, các vật có góc nhọn thường mang theo sự ám ảnh. Vì vậy, nên tránh đặt giường ở những vị trí như vậy để tránh những tình huống không may mắn.

Nếu góc nhọn của vật phẩm chiếu thẳng vào giường ngủ, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như chóng mặt, đau đầu và những triệu chứng bất thường khác. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng vải để làm mềm góc nhọn đó nếu nó xuất phát từ tường hoặc đồ nội thất.

Bằng cách hạn chế những yếu tố có góc nhọn trong không gian phòng ngủ, bạn có thể tạo ra môi trường thúc đẩy sức khỏe và tạo cơ hội cho sự may mắn và thịnh vượng.

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Từ thời cổ đại, giường đã được thiết kế để làm nơi con người nghỉ ngơi, và do đó, sự thoải mái khi tựa lưng không thể thiếu.

Có những căn phòng ngủ có sắp xếp giường theo hướng chéo hoặc đặt giữa không gian để tạo cảm giác độc đáo. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, việc đặt đầu giường cần phải tựa vào một bức tường phẳng, vững chắc. Nếu bạn không thực hiện thay đổi này, điều này có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày của bạn.

 

Đèn chùm ở phía trên giường ngủ

Giữ cho trần nhà thật đơn giản luôn là lựa chọn tối ưu. Nhiều năm trước đây, trong quá trình thiết kế nội thất cho phòng ngủ, nhiều người thường ưa thích trang trí trần nhà bằng gương hoặc một số chi tiết nghệ thuật. Tuy nhiên, hậu quả của việc trang trí này có thể gây ra khó khăn trong việc ngủ, và theo thời gian, có thể dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

cam-ki-trong-phong-ngu

Việc sử dụng đèn trùm phía trên giường ngủ có thể tạo ra các áp lực vô hình một cách không đều, ảnh hưởng đến sự thoải mái của mọi người. Môi trường sống trong phòng ngủ không còn được đảm bảo vui vẻ và thư thái, điều này có thể gây ra những khó khăn trong mối quan hệ của hai vợ chồng. Hơn nữa, theo thời gian, tình trạng này còn có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như ngoại tình hoặc ly hôn.

Tránh những đại kỵ trong phòng ngủ ở trên sẽ giúp bạn trải qua giấc ngủ thảnh thơi, đồng thời mang đến sự hài hòa trong gia đình.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *