Top 12 Đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên để gì, để có giấc ngủ ngon?

Việc đặt những vật phẩm không phù hợp trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn một cách không mong muốn. Điều này thực sự rất quan trọng, vì vậy hãy cùng tìm hiểu về “Trong phòng ngủ không nên để gì“.

Đồ điện tử

Tất cả các thiết bị điện nên được đặt xa giường ngủ. Dù có kích thước nhỏ, nhưng một số thiết bị có thể phát ra lượng bức xạ. Ví dụ như điện thoại, thiết bị phát wifi hoặc đèn diệt côn trùng.

do-vat-khong-nen-de-trong-phong-ngu

Nếu bạn thực sự cần phải có chúng trong phòng ngủ, tốt nhất là để chúng ở một góc của phòng, cách xa giường ngủ. Đảm bảo rằng ổ cắm cũng phải được đặt cách đầu giường ít nhất 2 mét.

Dao, kiếm và các vật dụng sắc nhọn

Dao kiếm là một trong những vật phẩm không nên xuất hiện trong phòng ngủ. Nhiều người có sở thích sưu tầm dao và kiếm, coi đó là một sở thích thú vị trong cuộc sống và thậm chí để chúng trưng bày trong phòng ngủ để thỏa mãn sở thích.

do-vat-cam-ki-khong-nen-dat-trong-phong-ngu

Tuy nhiên, từ góc độ của phong thủy, đây là những đồ vật được coi là đại kỵ trong phòng ngủ. Chúng mang sát khí nặng, có thể tạo ra áp lực trong công việc, gây đau đầu, không yên ổn, và thậm chí có thể gây thương tổn nếu va chạm một cách không cẩn thận.

Gối tựa lưng

Nhiều người thích để gối tựa lưng ở đầu giường và khi đi ngủ, họ thường sử dụng gối này để nằm ngủ. Tuy nhiên, thói quen này không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Đầu tiên, chiều cao của gối ngủ phải phù hợp, thường khoảng 10-12mm. Nhưng chiều cao của gối tựa lưng có thể cao hơn ảnh hưởng đến đốt sống cổ.

Thứ hai, gối tựa có thể ẩn chứa các sinh vật gây bệnh, côn trùng, và bụi bẩn. Nếu bạn hít phải những thứ này vào mũi hoặc miệng, có thể gây ra vấn đề về hệ hô hấp.

Cuối cùng, việc để nhiều đồ linh tinh trên giường có thể tạo áp lực tâm lý và chiếm không gian, làm cho giấc ngủ của bạn trở nên không thoải mái.

Gương soi

Gương soi là một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là một trong những vật phẩm không nên để trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, tấm gương này lại có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai vợ chồng và có thể tạo ra một yếu tố gây rối trong mối quan hệ, thậm chí mở cơ hội cho người thứ ba xen vào.

mon-do-khong-nen-dat-trong-phong-ngu

Nếu bạn quyết định đặt gương trong phòng ngủ, quan trọng là không nên đặt nó đối diện với giường ngủ. Việc nằm ngủ đối diện với gương có thể khiến bạn dễ dàng trở nên mơ màng, gây ra giấc ngủ không sâu, và làm khó khăn cho việc tập trung vào suy nghĩ về mọi chuyện.

Các tượng thần, phật

Về góc độ tâm linh, đặt tượng thần hoặc tượng Phật trong phòng ngủ được coi là điều không nên.

Còn từ quan điểm phong thủy, việc này có thể ẩn chứa ý nghĩa “cất giấu” tài lộc và may mắn, làm cho sự nghiệp và công danh của bạn không thể phát triển hơn mức trung bình.

do-vat-khong-nen-bay-trong-phong-ngu

Như đã nêu ở trên, việc thờ Phật trong phòng ngủ không phải là điều thích hợp, vì phòng ngủ không phải là nơi để thực hiện các hoạt động tôn thờ. Dù bạn có có phòng tắm hoặc phòng vệ sinh riêng biệt, thờ Phật hoặc Bồ tát trong phòng ngủ của bạn được xem là không tôn kính.

Nếu bạn muốn có biểu tượng Phật trong phòng ngủ, bạn có thể treo một bức tranh, sau đó treo nó ở một nơi thích hợp. Tuy nhiên, điều này cũng cần xem xét, đặc biệt nếu bạn sống cùng với người khác trong phòng ngủ.

Di vật người đã mất, đồ cổ

Chúng ta hiểu rằng các di vật hoặc cổ vật thường được coi là những đồ vật quý báu và có giá trị. Vì vậy, nhiều người muốn trưng bày và bảo quản chúng trong không gian riêng tư.

Mặc dù phòng ngủ có vẻ là một lựa chọn hợp lý, thực tế cho thấy điều này có thể làm cho tâm trí của chủ nhân phòng ngủ trở nên bất ổn, gây ra những giấc mơ kỳ quái và làm mất tinh thần làm việc…

nhung-do-vat-khong-nen-de-trong-phong-ngu

Bể cá

Có ý kiến trái chiều về việc có nên để bể cá trong phòng ngủ, nhiều người cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy.

Bể cá thuộc Thủy vì nó chứa nước, và có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự tốt khi bể cá được đặt trong phòng khách. Còn việc để bể cá trong phòng ngủ được cho là không tốt.

nhung-do-vat-cam-ky-trong-phong-ngu

Phòng ngủ thuộc tính Hỏa, sự chuyển động liên tục của nước trong bể cá có thể làm suy yếu nguồn năng lượng của yếu tố Hỏa. Tạo ra áp lực tâm lý, làm bạn suy nghĩ nhiều hơn, điều này không tốt cho giấc ngủ.

Phơi quần áo ở phòng ngủ

Theo quan niệm dân gian, những chiếc quần áo đó có thể trở thành nơi ẩn náu lý tưởng cho ma quỷ ban đêm. Điều này cũng là lý do tại sao nhiều người kiêng kỵ việc phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm.

Trong mỗi gia đình, chúng ta thường thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa, với Thần Tài đảm nhiệm canh giữ nhà cửa và Thổ Địa đảm nhiệm mang tài lộc đến cho gia đình. Chính vì vậy, ma quỷ không thể dễ dàng xâm nhập vào nhà, mà họ cần tìm những nơi nương náu, ẩn nấp. Quần áo thường là một trong những nơi được chúng sử dụng nhiều nhất.

Hãy treo quần áo và cất giữ chúng gọn gàng bên trong tủ quần áo. Luôn đảm bảo đóng kín cửa khi không sử dụng, và hãy tránh phơi quần áo vào ban đêm. Nếu bạn quên, hãy giũ mạnh 3 lần trước khi mang vào phòng.

Chuông gió

Chuông gió thường là vật trang trí được nhiều người yêu thích, bởi chúng có khả năng xua đuổi tà ma và hóa giải âm khí không tốt trong ngôi nhà.

Tuy nhiên, những âm thanh vang vọng từ chuông gió có thể khiến cho những “hồn ma đói” tưởng rằng đó là tiếng chuông cúng cơm của chùa, và chúng có thể sẽ đến gần, ngóng cổ vào phòng của bạn.

do-vat-cam-ki-trong-phong-ngu

Hoặc những linh hồn vất vưởng bên ngoài có thể dừng lại và chú ý đến ngôi nhà của bạn khi nghe thấy tiếng chuông gió, điều này không tốt bởi người xưa thường có câu “đừng để quỷ dòm nhà”.

Nếu bạn muốn giữ chuông gió trong ngôi nhà của mình, cách tốt nhất là sử dụng khoanh cao su để giữ chúng cố định, tránh cho chúng va chạm vào nhau và tạo ra tiếng kêu.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là cân nhắc việc thay thế chuông gió bằng một chiếc bầu hồ lô. Bầu hồ lô có khả năng hút bệnh và tà ma ra khỏi ngôi nhà, và điều này có thể là một giải pháp tốt hơn cho phong thủy và tâm linh của bạn.

Cây xanh

Buổi tối, khi bạn có nhiều cây xanh trong phòng ngủ và đóng cửa kín, cây có thể tiêu thụ hết oxi và thải ra nhiều khí cacbonic trong không khí. Oxi là khí cần thiết cho con người thở và sống, và nếu không có đủ oxi, chúng ta có thể cảm thấy khó thở và không thoải mái.

nhung-mon-do-khong-de-phong-ngu

Giải pháp cho vấn đề này là đảm bảo rằng bạn có đủ không khí trong phòng ngủ vào ban đêm. Cách đơn giản nhất là để cửa phòng mở một ít để cho không khí từ bên ngoài có thể lọt vào phòng. Điều này sẽ giúp tăng lượng oxi trong không khí trong phòng và làm cho bạn thở dễ dàng hơn.

Để có cây xanh trong phòng, bạn nên chọn các loại cây sau: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lá Lớn,..

Bàn thờ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn. Bàn thờ chứa các vật thánh, tượng thần, hoặc những vật linh thiêng khác. Những vật này mang theo năng lượng tâm linh và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của người ở trong phòng ngủ.

Âm thanh, ánh sáng và không gian của bàn thờ có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tranh trang trí màu sắc u tối

Phòng ngủ là khu vực quan trọng trong cuộc sống, nơi chúng ta tìm thấy sự yên bình và hạnh phúc. Vì thế, việc lựa chọn tranh trang trí cho phòng ngủ cũng rất quan trọng.

Tranh trang trí phải mang lại cảm giác tích cực và thoải mái, không nên chọn những bức tranh có thể gây ra cảm giác buồn chán, mệt mỏi, hoặc bi quan.

do-vat-khong-nen-bay-tri-trong-phong-ngu

Những bức tranh tiêu cực này, nếu xuất hiện trong phòng ngủ, có thể dần dần ảnh hưởng đến tinh thần của bạn và cuộc sống gia đình. Chúng có thể tạo ra một không gian không tốt cho tình cảm và gây sự suy sụp trong cuộc sống vợ chồng.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều việc mà chúng ta có thể coi là bình thường nhưng thực tế lại vi phạm vào quy tắc bài trí phòng ngủ. Hy vọng rằng những gợi ý ” Trong phòng ngủ không nên để gì” ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bài trí phòng ngủ của mình.

4.1/5 - (8 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *