Đầu giường là đầu cao hay thấp? Cách xác định đầu giường?

Cách xác định đầu giường? là đầu cao hay thấp?

Sự đa dạng về kiểu dáng và loại hình giường ngủ đã làm cho việc phân biệt trở nên khá phức tạp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách xác định đầu giường khi bạn đang xem xét việc bố trí giường ngủ.

Cách xác định đầu giường

Theo phong thủy

Theo phong thủy, giường ngủ là “sơn”, tức là nơi đầu của người ngủ. Vì vậy, hướng giường chính là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm mặt đều quay về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể tìm hướng của mình để kê giường sao cho lợi nhất.

đầu giường là đầu cao hay thấp

Theo kiểu dáng

Theo các chuyên gia nội thất, cho dù giường được thiết kế ra sao, thì đầu giường vẫn thường cao hơn so với phần đuôi. Vì phần đuôi giường cao hơn không phù hợp với nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ.

Một số giường có thiết kế đặc biệt, phần đầu giường và đuôi giường có chiều cao ngang nhau. Nhưng thực tế, phần đầu giường vẫn sẽ có chiều cao hơn 1 tí, bạn có thể sử dụng thước để xác định.

Một số loại giường có đầu giường thường được thiết kế với các chi tiết đặc biệt như đục lỗ, hoặc có đèn led,… Tận dụng những đặc điểm này để xác định phần đầu của giường.

đầu giường là đầu nào

Ngoài ra, vẫn sẽ có một số loại giường có đầu và đuôi giường có chiêu cao như nhau. Bạn chỉ cần chọn một trong hai đầu là đầu giường là được.

Do đó, để trả lời câu hỏi về cách xác định đầu giường, bạn có thể tự tin khẳng định rằng đầu giường luôn cao hơn so với đuôi giường. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp giường ngủ một cách hợp lý.

Lưu ý khi kê đầu giường ngủ

Đầu giường nên có điểm tựa: Đầu giường nên có điểm tựa như tường, tủ quần áo,… để tạo cảm giác an toàn và thoải mái khi ngủ.

Đầu giường không nên đặt đối diện cửa sổ, cửa ra vào: Đầu giường đặt đối diện cửa sổ, cửa ra vào sẽ khiến người ngủ cảm thấy bất an và dễ bị giật mình khi ngủ.

Đầu giường không nên đặt dưới xà ngang: Đầu giường đặt dưới xà ngang sẽ khiến người ngủ cảm thấy bị đè nén, khó chịu.

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xác định đầu giường một cách nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *